“รมช. ธรรมนัส พรหมเผ่า” ลั่นฆ้อง พปชร. พร้อมศึกเลือกตั้งท้องถิ่น

เลขาฯ พปชร. “ธรรมนัส พรหมเผ่า” ยืนยัน พรรคฯ พร้อมศึกเลือกตั้งท้องถิ่น หลัง ครม. ส่งสัญญาณไฟเขียวเลือกตั้ง อบต.ทั่วประเทศภายในปีนี้

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ตามที่การประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2564 ที่ผ่านมาได้รับทราบ การเตรียมกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นและผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้แก่ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) กรุงเทพมหานคร (กทม.) และเมืองพัทยา ตามที่กระทรวงมหาดไทย (มท.) เสนอ โดยมอบให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พิจารณากรอบระยะเวลาที่เหมาะสมต่อไป โดยหากมีความพร้อม ครม. ก็ให้พิจารณาเลือกตั้ง อบต. ภายในปี 2564 ที่มีอยู่ทั่วประเทศจำนวน 5,300 แห่ง ในส่วนของกรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยานั้น อาจจะกำหนดให้มีการเลือกตั้งในลำดับต่อไปนั้น

ในส่วนของพรรคฯ ยืนยันว่ามีความพร้อมสนับสนุนให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นดังกล่าวแน่นอน เพราะมีสมาชิกพรรคที่ล้วนเป็นบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถที่เข้าถึงพ่อแม่พี่น้องในพื้นที่อยู่แล้ว โดยเตรียมประชุมกรรมการบริหารพรรค เพื่อกำหนดทิศทางเตรียมรับมือการเลือกตั้งท้องถิ่นที่ชัดเจนในเร็วๆนี้ เพราะยังมีข้อกฎหมายเกี่ยวกับเลือกตั้งท้องถิ่นที่พรรคการเมือง ต้องดำเนินการอย่างรอบคอบด้วย”

“การเลือกตั้งท้องถิ่น โดยเฉพาะในส่วนของ อบต. ถือว่ามีความสำคัญและเป็นกลไกสำคัญของประชาธิปไตยที่เป็นสิทธิ เป็นเสียงของประชาชนขั้นพื้นฐาน ต่อการเลือกตั้งผู้นำระดับท้องถิ่นได้โดยตรงและชัดเจน เพื่อมาช่วยแก้ปัญหาปากท้องและชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านให้ดีขึ้น และอบต. ยังเป็นส่วนหนึ่งของเสียงสะท้อนสำคัญต่อปัญหาและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนส่งถึงรัฐบาลเพื่อช่วยแก้ปัญหาต่อไป” เลขาฯ พปชร. กล่าว

นอกจากนี้ ร้อยเอก ธรรมนัส ยังกล่าวถึงการเตรียมความพร้อมเลือกตั้งในส่วนของสนาม กทม.ว่าทางพรรคฯ เรามีตัวบุคคลที่พร้อมจะส่งสมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภา กทม.ทุกเขต ทั้ง 50 เขตอยู่แล้ว รอเพียงการสรุปแนวทางลงรับสมัคร ซึ่งอาจมีทั้งในนามพรรค หรือบางพื้นที่ลงในนามอิสระตัวเอง และกลุ่มของตัวเองหรือไม่ ต้องรอการประชุมกรรมการบริหารพรรคอีกครั้งเช่นเดียวกัน

************

ขออนุญาตครับ รบกวนช่วย กดติดตาม พลังประชารัฐด้วยครับ เพื่ออัทเดทข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐขอบคุณครับ
https://twitter.com/pr_pprpthailand?s=11

https://www.blockdit.com/pprp

#pr_pprpthailand