“ธรรมนัส” ระดม ส.ส.พปชร.ช่วยแก้ปัญหาราคาลำไยตกต่ำ

“ ธรรมนัส “ เร่งระดม ส.ส.พปชร. นำลำไยจากเกษตรกรภาคเหนือ แจกจ่ายประชาชนในชุมชนพื้นที่ กรุงเทพฯ – ปริมณฑล และพื้นที่สีแดงเข้มเพื่อเป็นกำลังใจและบรรเทาความเดือดร้อนจากโควิดและยัง ได้ช่วยชาวสวนแก้ปัญหาราคาตกต่ำ อีกช่องทางหนึ่ง

ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานสถานการณ์ฉุกเฉิน พรรคพลังประชารัฐ (ศปฉ.พปชร.) เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ไปตรวจราชการพื้นที่ จ.เชียงราย เชียงใหม่ และพะเยา พบว่า เกษตรกรได้ผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ราคาผลผลิตลำไยตกต่ำ สร้างความเดือดร้อนให้เกษตรกรอย่างหนัก จึงได้ช่วยเหลือสนับสนุนจัดซื้อลำไยอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งล่าสุดได้สนับสนุนอีกกว่า 7.6 ตัน เพื่อให้ทีม ส.ส. และผู้สมัคร ส.ส. ในเขต กทม. ปริมณฑล ไปแจกจ่ายประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งให้ ส.ส. นำไปกระจายในจังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มที่ล็อกดาวน์ เช่น เพชรบุรี และราชบุรี ระหว่างวันที่ 20-22 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมาด้วย เพื่อเป็นกำลังใจและช่วยเหลือเกษตรกรอีกทางหนึ่ง

ด้าน นางเจริญ เรี่ยวแรง ส.ส. เขต 1 นนทบุรี พปชร. พร้อมทีมงานฉลอง เรี่ยวแรง ได้นำลำไย ไปแจกจ่าย ทั้งวัด มัสยิด และสถานที่มีผู้กักตัวในชุมชน ในพื้นที่เขต 1 เพื่อเป็นกำลังใจและลดภาระความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด -19 พร้อมยืนยัน เราไม่ทิ้งใคร ไว้ข้างหลัง ขณะที่นายปฐมพงษ์ สูญจันทร์ ส.ส. เขต 4 นครปฐม ก็ได้นำลำไย ไปให้กำลังใจประชาชนในศูนย์พักคอย พื้นที่ 12 ตำบล ในพื้นที่ เขต 4 เช่นกัน

สำหรับจังหวัดสมุทรสาคร นั้น ทาง ดร.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส. สมุทรสาคร เขต 3 พปชร.ได้มอบหมายทีมงานผู้ช่วย ส.ส. ประสานงานนำส่งต่อลำไย ให้ศูนย์พักคอย 23 แห่ง ในพื้นที่เขต 3 สมุทรสาคร ให้ผู้กักตัวและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในศูนย์พักคอย รพ. สนามชุมชน ในตำบลต่างๆ ใน อ.เมือง อ.บ้านแพ้ว และ อ.กระทุ่มแบน พร้อมฝากเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นวิกฤนี้ไปด้วยกันโดยเร็ว

ด้าน นางสาว ไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส. เขต 7 พปชร. สมุทรปราการ พร้อมทีมงาน ได้ร่วมกันนำลำไย ไปมอบในพื้นที่ หมู่ 11 ชุมชมซอยป้าสมบูรณ์ ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ และศูนย์พักคอยอีก 12 ตำบล ในพื้นที่รับผิดชอบ จ.สมุทรปราการ เพื่อนำแจกจ่ายแก่พ่อแม่พี่น้องในพื้นที่จำนวน 270 ครัวเรือน ที่ได้รับผลกระทบจากภาวะการแพร่ระบาดของเขื้อไวรัสโควิด-19

“ทั้งนี้ ขอขอบคุณ ท่าน ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่สนับสนุนนำไย มาให้มอบเป็นกำลังใจทุกๆท่าน ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ” ส.ส. ไพลิน กล่าว

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค และร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ มีความห่วงใยประชาชน ได้มอบหมายให้ ส.ส.ในพื้นที่อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเพื่อเข้าถึงการรักษาในระบบสาธารณสุข หากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร.ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Chat Inbox มาใน Page Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ ซึ่งทางพรรคพร้อมดำเนินการช่วยเหลือต่อไป


รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ ✍️
https://twitter.com/pr_pprpthailand?s=11
https://www.blockdit.com/pprp

#pr_pprpthailand