สีกัปตัน หนุน รพ.สนามต้านโควิดจับมือ Dow มอบสีทาอาคารให้เทศบาลบ้านฉาง

ระยอง – 23 สิงหาคม 2564 – บริษัท กัปตัน โค๊ทติ้ง จำกัด ร่วมกับกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) มอบผลิตภัณฑ์สีทารองพื้น สีเคลือบเงา และสีทาภายในและภายนอกอาคาร รวมมูลค่ากว่า 60,000 บาท เพื่อสนับสนุนการก่อสร้างและเร่งปรับปรุงอาคารของโรงพยาบาลสนาม บ้านฉาง EEC ให้สามารถรองรับผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเหลือง โดยมีนายไพโรจน์ เฮงไม้ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายขาย ของกัปตัน และนายณัฐพงศ์ จิรวัฒนาวรกุล ผู้จัดการแผนกสื่อสารองค์กรและชุมชนสัมพันธ์ประจำโรงงาน ของ Dow มอบผลิตภัณฑ์ให้กับนายสุชิน พูลหิรัญ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านฉาง และคณะผู้บริหาร ณ สำนักงานเทศบาลตำบลบ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

สำหรับผลิตภัณฑ์ที่นำมาสนับสนุนการปรับปรุงอาคารในครั้งนี้ สามารถใช้ทาครอบคลุมพื้นที่ได้มากกว่า 1,350 ตารางเมตร ประกอบด้วย สีรองพื้นอเนกประสงค์ กัปตัน เพอร์เฟ็กซ์ ไพรเมอร์ ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะ ป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำได้ดี กัปตัน เกรย์ ไพรเมอร์ สีรองพื้นเทากันสนิม ทาทับง่าย แห้งตัวเร็ว ยึดเกาะดีเยี่ยม กัปตัน ไฮกลอส อีนาเมล สีเคลือบเงาคุณภาพสูง รวมถึงสีน้ำลองไลฟ์ คูลแม็กซ์ ที่เหมาะสำหรับการทาทั้งภายนอกและภายในอาคาร มีสารซุปเปอร์ไทเทเนียม (Super Titanium) ซึ่งทำให้ฟิล์มสียึดเกาะแน่นหนา ผสมผสานกับกาวอะคริลิกแท้ 100% ทำให้ทนทานต่อรังสียูวีเอ ยูวีบี และยูวีซี และสะท้อนรังสีความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้สูงถึง 95% ทำให้อาคารเย็น ประหยัดไฟ และทนทานยาวนาน

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย พร้อมกับพันธมิตรทางธุรกิจ จะยังคงเดินหน้าสนับสนุนการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย (Community Isolation) ในจังหวัดระยอง ภายใต้โครงการ “ดาว ห่วงใย ช่วยไทยต้านโควิด” เพื่อส่งเสริมหน่วยงานภาครัฐให้สามารถดูแลรักษาผู่ป่วยได้อย่างทั่วถึง และช่วยเหลือชุมชนให้สามารถฝ่าวิกฤตโควิด-19 ได้อย่างปลอดภัย

###

เกี่ยวกับ ‘ดาว’

ดาว (DOW) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านแมททีเรียล ไซแอนซ์ (Materials Science) ซึ่งพัฒนาและผลิตวัสดุชนิดต่าง ๆ ด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ โดยมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นเลิศด้านนวัตกรรม เอาใจใส่ต่อลูกค้า ให้การยอมรับบุคลากรที่หลากหลาย  และ ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนมากที่สุดในโลก กลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นส์ทางวิทยาศาสตร์ของดาวได้แก่ พลาสติกชนิดต่างๆ เคมีภัณฑ์เพื่ออุตสาหกรรม สารเคลือบผิว และซิลิโคน ซึ่งเน้นสร้างความแตกต่างเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูง เช่น บรรจุภัณฑ์ การก่อสร้าง และการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค ปัจจุบัน Dow มีฐานการผลิต 109 แห่งใน 31 ประเทศ และมีพนักงานประมาณ 36,500 คน โดยมียอดขายในปี 2562 ประมาณ 43 พันล้านดอลลาห์สหรัฐฯ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Dow ได้ที่ http://www.dow.com หรือ ติดตามเฟซบุ๊ก http://www.facebook.com/DowThailandGroup/