“บิ๊กป้อม-ธรรมนัส” ห่วงฝนตกหนัก-น้ำป่าไหลหลากภาคเหนือ -ใต้ ประสาน ส.ส. เกาะติดสถานการณ์ พร้อมช่วยเหลือประชาชน ป้องกันซ้ำเติมโควิด

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ ห่วงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เฝ้าระวังโดยเฉพาะภาคเหนือ และภาคใต้ตอนล่าง บางแห่ง หลัง ปภ. ออกประกาศเฝ้าระวังน้ำไหลหลาก หวั่นซ้ำเติมประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด-19 อยู่แล้ว มอบหมาย ”ธรรมนัส” กำชับ ส.ส.ในพื้นที่เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์และพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชนทันที

ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ตามที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย ออกประกาศเฝ้าระวังภัยพิบัติ ว่า ระยะนี้ ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักบางพื้นที่ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมขังในระยะสั้น ๆ พื้นที่ลาดเชิงเขาอาจเกิดน้ำท่วมโดยฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งพื้นที่ต้องเฝ้าระวังผลกระทบจากฝนตกหนัก ภาคเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน , เชียงใหม่ , เชียงราย , ลำพูน , ลำปาง , พะเยา , แพร่ และน่าน เป็นต้น ส่วนภาคใต้ตอนล่าง มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักไว้ด้วย

ทั้งนี้ทางพรรคพลังประชารัฐ โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคฯ ที่ได้ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว และไม่อยากให้มีเหตุการณ์ที่จะสร้างความเดือดร้อนซ้ำเติมประชาชนจากสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในขณะนี้ ดังนั้น จึงได้กำชับตนเอง ให้ประสาน ส.ส.ในพื้นที่ เร่งลงพื้นที่และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนอย่างทันท่วงที

“ณ เวลานี้ ทางภาคเหนือ น่าเป็นห่วง ซึ่งหลายพื้นที่ตนเองได้เคยลงไปพบปะประชาชน การเดินทางสัญจรเข้าแต่ละหมู่บ้านที่ห่างไกล ของหลายอำเภอ ยากลำบากอยู่แล้ว หากเกิดน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก ประชาชนก็จะเดือดร้อนยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุด ได้รับรายงานว่า มีฝนตกหนักและน้ำป่าไหลหลากแล้ว คือ จ. ลำปาง และ จ.เชียงใหม่ ซึ่งทาง ปภ. และหน่วยงานพื้นที่ได้เข้าตรวจสอบและแก้ไขปัญหาแล้ว โดยตนเองได้เร่งประสานให้ ส.ส. ติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด อย่างไรก็ตาม หากยังติดภารกิจ ประชุมสภาฯ วาระพิจารณา ร่าง พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญต่อพี่น้องประชาชนเช่นเดียวกัน ก็ให้ ส.ส. ประสานตัวแทน ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนต่อไป” ร.อ. ธรรมนัสฯ กล่าว

ร.อ. ธรรมนัสฯ ยังกล่าวว่า ในส่วนของ ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดอื่นๆ ก็ขอให้ติดตามสถานการณ์ความเดือดร้อนของประชาชน ทั้งจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 และกรณีเกิดอุกทกภัย วาตภัย รวมถึงปัญหาเรื่องปากท้องประชาชน ที่เราจะต้องไม่นิ่งดูดาย และหาทางช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อน เช่นกัน

ทั้งนี้ หากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร.ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือ Chat Inbox มาใน Page Facebook ของพรรคได้ที่ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ ซึ่งทางพรรคพร้อมดำเนินการช่วยเหลือต่อไป

รับข่าวสาร กดติดตาม พรรคพลังประชารัฐ
เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ ✍️

#pr_pprpthailand
https://twitter.com/pr_pprpthailand?s=11
https://www.blockdit.com/pprp