ดร.พัชรินทร์ และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เชิญชวนประชาชนชาว กทม. ร่วม “ปลูกฟ้าทะลายโจร คู่บ้าน ต้านโควิด” เพื่อส่งเสริมการเพาะปลูกในครัวเรือน

ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2

ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. เขต 2 และโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เชิญชวนประชาชนชาว กทม. ร่วม “ปลูกฟ้าทะลายโจร คู่บ้าน ต้านโควิด” พร้อมมอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจร เพื่อส่งเสริมการเพาะปลูกในครัวเรือน เช่นเดียวกับพืชผักสวนครัว ซึ่งสามารถเก็บผลผลิตมาใช้ได้ทันทีเมื่อมีอาการเจ็บป่วย เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมดูแลตนเองในสถานการณ์โควิด-19 ที่ขณะนี้ฟ้าทะลายโจรขาดตลาดและหายาก ฟ้าทะลายโจรมีสรรพคุณมากมาย โดยได้ถูกบรรจุอยู่ในบัญชียาหลักแห่งชาติด้านสมุนไพร ให้ใช้กับผู้ป่วยโรคโควิด 19 ที่มีความรุนแรงน้อย เพื่อลดการเกิดโรคที่รุนแรง นอกจากนี้ยังสามารถใช้บรรเทาอาการของโรคหวัด เช่น ไอ เจ็บคอ น้ำมูกไหล มีไข้ ได้อีกด้วย

โดยตนได้นำร่องในพื้นที่เขต 2 กรุงเทพมหานคร คือ ปทุมวัน บางรัก สาทร และได้มอบต้นกล้าฟ้าทะลายโจรให้กับประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งให้คำแนะนำวิธีการปลูกและวิธีรับประทานแก่ประชาชนที่สนใจร่วมโครงการดังกล่าว

ดร.พัชรินทร์ กล่าวต่อว่า ตนต้องขอขอบคุณภาครัฐ ที่ให้ความสำคัญในการส่งเสริมการเพาะปลูก ทั้งการถ่ายทอดองค์ความรู้และการสนับสนุนปัจจัยการเพาะปลูกด้านต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาคการเกษตรในพื้นที่ต่างจังหวัด

ในส่วนของพื้นที่ กทม. นั้น หากเราสามารถช่วยกันเพิ่มพื้นที่สีเขียวกลางกรุง ร่วมกันทำเรือนเพาะชำเล็กๆ ของแต่ละบ้านปลูกฟ้าทะลายโจรและพืชสมุนไพรอื่นๆ ให้สามารถเก็บผลผลิตมาใช้ได้ทันที ก็จะมีส่วนช่วยในการลดความรุนแรงของสถานการณ์ลงได้ พร้อมกับกล่าวทิ้งท้ายว่า
“มียาพอทานเอง ไม่ต้องเกรงขาดตลาด
มีเหลือแบ่งเพื่อนยามยาก เหลือมากก็ขายได้”

*****************

กดติดตาม พลังประชารัฐด้วยครับ เพื่ออัทเดทข่าวสารของพรรคพลังระชารัฐขอบคุณครับ
https://twitter.com/pr_pprpthailand?s=11

https://www.blockdit.com/pprp