“ธรรมนัส” รุกผนึกทีม 6 ส.ส.พปชร. ช่วยคนโคราช ส่งถุงยังชีพ-อุปกรณ์การแพทย์ลงพื้นที่ต่อเนื่อง เพื่อดูแลและบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน ฝ่าวิกฤตโควิด-19

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน พรรคพลังประชารัฐ หรือ ศปฉ. พปชร. ได้มอบหมายให้ส.ส.พปชร.ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ทั้งหมด เร่งระดมทีมส่งกำลังใจ พร้อมมอบถุงยังชีพและสิ่งของจำเป็นต่างๆให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่องเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบของไวรัสโควิด-19 ขณะเดียวกัน ยังเร่งแก้ไขปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้น

“ที่ผ่านมาทางพรรคฯ ได้มีการส่ง ส.ส.ในพื้นที่เข้าไปดูแลประชาชน รวมถึงครอบครัวผู้ติดเชื้อโควิด-19 และผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อโควิด-19 (กลุ่มเสี่ยง) ที่กักตัว 14 วันอย่างต่อเนื่อง ทั้งมอบถุงยังชีพ สิ่งของใช้จำเป็นต่างๆเพื่อให้กำลังใจประชาชน รวมถึงการมอบอุปกรณ์ที่จำเป็นด้านสาธารณสุขให้ทีมแพทย์และอาสาในพื้นที่เพื่อที่จะสามารถลดผลกระทบโควิด-19 ให้กับประชาชนได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค มุ่งเน้นการบริหารจัดการปัญหาโควิด-19 แบบบูรณาการทั้งหน่วยงานรัฐและท้องถิ่น อย่างจริงจัง” ร.อ.ธรรมนัส ฯ กล่าว

สำหรับ ส.ส.พปชร.ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ประกอบด้วย นายเกษม ศุภรานนท์ เขต 1 ,นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ เขต 4 , นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ เขต 6 , นางทัศนียา รัตนเศรษฐ เขต 7 ,นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ เขต 8 และนายสมศักดิ์ พันธ์เกษม เขต 11 ซึ่ง ส.ส.ทั้งหมดได้ทยอยลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องและมีความเข้มข้น

โดยล่าสุด ในส่วนของนายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย ส.ส.ทัศนียา รัตนเศรษฐ (เขต7 จังหวัดนครราชสีมา) ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่ เทศบาลตำบลประทาย ตำบลเมืองโดน ตำบลโนนเพ็ด ตำบลวังไม้แดง อ.ประทาย เพื่อมอบถุงยังชีพพร้อมเยี่ยมผู้ป่วยที่พักรักษาตัวภายในโรงพยาบาลสนาม อ.ประทาย และยัง ติดตามความคืบหน้าการตั้งศูนย์พักคอย Community Isolation บริเวณลานด้านหน้าโกดังสเตเดียม (พื้นที่ 15 ไร่) ของการท่าเรือแห่งประเทศไทย ฯลฯ

ขณะที่ นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.เขต 4 ได้ลงพื้นที่ ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ติดเชื้อและกักตัวใน 12 อำเภอ (อ.โนนสูง, อ.โนนไทย, อ.พิมาย, อ.ชุมพวง, อ.ห้วยแถลง, อ.จักราช, อ.เฉลิมพระเกียรติ, อ.ประทาย, อ.โนนแดง, อ.ลำทะเมนชัย, อ.เมืองยาง และ อ.คง) การลงพื้นที่ทำให้ทราบว่าโรงพยาบาลประจำอำเภอ และตำบล สถานกักกันโรคท้องที่ ต่างประสบปัญหาขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทั้งเครื่องช่วยหายใจ, ชุด PPE นอกจากนี้ ครอบครัวรัตนเศรษฐ และทีมงาน ได้ใช้เงินส่วนตัวช่วยกันจัดซื้อจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์บางส่วน ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลและมูลนิธิ และยังได้มอบถุงยังชีพ ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวัน จำนวน 1,620 ชุดให้กับประชาชนในพื้นที่ เป็นต้น

ด้าน ส.ส.เกษม ส.ส. เขต1 และทีมงาน ยังได้ลงพื้นที่สนับสนุนถุงยังชีพ เพื่อนำไปมอบให้ผู้ติดเชื้อและกลุ่มเสี่ยงจากโรคโควิด-19 พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อบริเวณอาคารบ้านเรือนพื้นที่เสี่ยงจำนวนหลายครัวเรือน มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 20,000 ชิ้นพร้อมแอลกอฮอล์ล้างมือ จำนวน 3,000 ขวด ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ส.ส.ทัศนาพร เขต 8 ลงพื้นที่ให้กำลังใจพร้อมมอบถุงสิ่งของที่จำเป็นให้กับผู้ป่วยติดเตียง ผู้ยากไร้ ผู้สูงอายุ ต.ตะโก อ.ห้วยแถลงจำนวน 400 ชุด ได้แก่ชุมชนบ้านตะโก ชุมชนบ้านตะโกพัฒนา ชุมชนบ้านหนองไผ่ และชุมชนบ้านโนนแก้ว และยังร่วมหน่วยงานท้องถิ่นมอบข้าวกล่องให้ผู้ติดเชื้อโควิด ผู้กักตัว และผู้เข้ารับการฉีดวัคซีน จำนวน 1,200 กล่อง ณ รพ.ห้วยแถลง และ รพ.จักราช และ ส.ส.สมศักดิ์ เขต 11 ได้ลงพื้นที่ดูแลประชาชนและมอบถุงยังชีพในชุมชนต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เช่นกัน

ทั้งนี้ ส.ส.ในพื้นที่ พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเพื่อเข้าถึงการรักษาในระบบสาธารณสุข

ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนสามารถแจ้งความประสงค์มาที่ ศปฉ.พปชร.ผ่านสายด่วน Call Center 02-939-1111 จำนวน 30 คู่สาย หรือแชท Inbox ที่ Page Facebook พรรคพลังประชารัฐ https://www.facebook.com/PPRPThailand/ ซึ่งทางพรรคพร้อมดำเนินการช่วยเหลือต่อไป
ติดตาม ข่าวสารพรรคพลังประชารัฐ 👀


เพื่ออัพเดท ข่าวสารของพรรคพลังประชารัฐ
https://twitter.com/pr_pprpthailand?s=11

https://www.blockdit.com/pprp✍️