“รมช. ธรรมนัส” สั่ง ช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบเร่งด่วน สำรวจพื้นที่เสียหายจากอุทกภัย จ.ตาก

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เผยระหว่างการลงพื้นที่จังหวัดตาก เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมาว่า ได้มีการตรวจเยี่ยมจุดที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ณ พื้นที่อ.แม่สอด จ.ตาก พร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่เกษตร เร่งดำเนินการเข้าช่วยเหลือพร้อมทำความเข้าใจกับประชาชนและเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบในการลงสำรวจพื้นที่การเกษตรที่เสียหายจริง และลงบันทึกข้อมูลความเสียหาย ให้มีความพร้อมในการส่งมอบข้อมูลที่จะนำไปสู่มาตรการ การเยียวยาช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยต่อไป

ทั้งนี้จังหวัดตากเกิดน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำล้นตลิ่ง จากอิทธิพลของ ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมาร์ตอนบนของภาคเหนือ และประเทศเวียดนามตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีกำลังแรง ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ 5 อำเภอฝั่งตะวันตกของจังหวัดตาก

ร้อยเอก ธรรมนัส ฯ กล่าวว่า วันเดียวกันนี้ยังได้มอบข้าวกล่องจำนวน 500 กล่อง กระจาย 4 จุด ชุด PPE จำนวน 300 ชุด หน้ากาก N95 จำนวน 900 ชิ้น และแอลกอฮอล์เจลอีก 3,000 หลอด มอบให้แก่โรงพยาบาลแม่สอด โรงพยาบาลพบพระ โรงพยาบาลท่าสองยาง และโรงพยาบาลแม่ระมาด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ที่เป็นด่านหน้าให้สู้และผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน ณ ด่านพรมแดนแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก