สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตราด เตรียมแถลงข่าว เปิดฤดูกาลท่องเที่ยว “เที่ยวตราดสงาดแน่”

นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด

นายภิญโญ ประกอบผล ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด เปิดเผยว่า จากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด ครั้งที่ 13/2564 เพื่อติดตามการดำเนินงานด้านการป้องกันและแก้ไขปัญหาจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) จังหวัดตราด ศาลากลางจังหวัดตราดที่ผ่านมา และมีการติดตามสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ในพื้นที่จังหวัดตราด ซึ่งสาธารณสุขจังหวัดตราด ได้เสนอสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ว่าจังหวัดตราดไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งหมายถึง สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่เชื้อได้แล้ว

จังหวัดจึงได้ออกประกาศจังหวัดตราด ในเรื่องของผ่อนคลายพื้นที่เสี่ยงจังหวัดตราด อาทิ สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กิจกรรมการนวดเพื่อสุขภาพ นวดไทย นวดแผนโบราณ นวดหน้า นวดตัว นวดฝ่าเท้า กิจการสปา สนามกีฬา ลานกีฬา ลานกิจกรรม สนามยิงปืน เป็นต้น อย่างไรก็ตามการประชุมครั้งนี้ที่ประชุมยังได้ร่วมกันพิจารณาการจัดกิจกรรมแถลงข่าว กิจกรรมพาย Sup Board โดยสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตราด การขออนุญาตจัดกิจกรรมแถลงข่าว เปิดฤดูการท่องเที่ยวจังหวัดตราด ซึ่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด ผ่านการพิจารณาแต่ต้องให้ผู้จัดกิจกรรมปฏิบัติตามมาตรการ D/M/H/T/T อย่างเคร่งครัด

นายวิชิต สุกะสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตราด (คนที่ 6 จากซ้ายมือ)

จากเรื่องดังกล่าว นายวิชิต สุกะสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตราด เปิดเผยว่า เป็นเรื่องที่ดี ที่ได้ผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคไวรัสโควิด 19 เพราะจะเกิดผลดีต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดตราด ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ทางสมาคมฯ ได้จัดกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยมี 2 กิจกรรม

คือ การจัดกิจกรรมงานแถลงข่าวเปิดการท่องเที่ยวจังหวัดตราด “เที่ยวตราดสงาดแน่” วันเสาร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 ที่อำเภอเกาะช้าง เพื่อให้นักท่องเที่ยวรับรู้ว่าจังหวัดตราดและผู้ประกอบการบนเกาะช้าง และหมู่เกาะต่างๆ ในทะเลตราด มีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวและปราศจากการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 และอีกกิจกรรมหนึ่งคือ “บอกรักตราด@เขาระกำ” ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ที่เป็นวันแห่งความรัก โดยรับสมัครคู่รักจำนวน 10 คู่มาร่วมกิจกรรม หลังจากจดทะเบียนสมรสแล้วก็จะร่วมกันพายซับบอร์ด SUB BOARD ไปตามอ่างเก็บน้ำวังปลาหมอถึงเกาะหมูป่าท่ามกลางบรรยากาศยามเย็นที่สวยงาม ซึ่งจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นที่ดีกับนักท่องเที่ยวด้วย

นายพูลผล แพทอง ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

นายพูลผล แพทอง ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว แจ้งว่า ได้นำสื่อมวลชนจากส่วนกลาง ร่วมงานแถลงข่าว เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดตราด 2564 “เที่ยวตราดสงาดแน่” ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการในวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน

และเชิญชวนสื่อมวลชน สายท่องเที่ยว ไลฟสไตล์ ยูทูปเบอร์ บล็อกเกอร์ ที่สนใจเป็นจิตอาสารีวิวสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตราด ตามคอนเซ็ปท์ “สวรรค์ทะเลตราด สุดยอดธรรมชาติแดนบูรพา” สามารถติดต่อได้ที่ ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว หมายเลข 0841047799 ไอดีไลน์ guideaoo หรือ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตราด โดย คุณกำพล เจริญขจรกุล ที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตราด 0819179084

เที่ยวตราดสงาดแน่

เที่ยวไทยฯลฯ

อื่นๆอีกมากมายท้าทายให้สัมผัส

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตราด

ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว

Amazingยิ่งกว่าเดิม