กรมการค้าภายในผนึกกำลังโอสถสภา ลดราคาสินค้า ช่วยค่าครองชีพคนไทย ผ่านร้านธงฟ้าทั่วประเทศ

โอสถสภา ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำของไทย ขานรับนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจของรัฐอย่างต่อเนื่อง ประสานพลังกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เพิ่มรายการสินค้าอุปโภค-บริโภคราคาพิเศษ เสริมทัพโครงการร้านธงฟ้าราคาประหยัด เพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวว่า โครงการร้านธงฟ้าราคาประหยัด เป็นกลไกหนึ่งของรัฐบาลในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนเมื่อต้องพบกับปัญหาสินค้าขาดแคลน หรือสินค้ามีราคาสูง โดยเน้นหลักสำคัญคือ ราคาเป็นธรรม สอดคล้องกับโครงสร้างราคาและโครงสร้างต้นทุนที่เหมาะสม สินค้าคุณภาพดี ติดป้ายแสดงราคาอย่างชัดเจน ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค เมื่อเห็นตราธงฟ้า ผู้บริโภคจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ซื้อสินค้าในราคาประหยัด ยุติธรรม นอกจากนี้ กรมการค้าภายในได้มีการประสานกับผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายหลายรายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ผู้บริโภคมีสินค้าให้เลือกหลากหลายมากขึ้น

“ที่ผ่านมา กรมการค้าภายในได้รับความร่วมมือจากภาคเอกชนเป็นอย่างดี เพราะทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับร้านธงฟ้านั้น ล้วนมีจุดประสงค์ที่จะช่วยเหลือประชาชนให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะในสถานการณ์โควิด-19 โอสถสภานับเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงที่สำคัญของโครงการที่เข้ามาพัฒนาโครงการร้านธงฟ้าราคาประหยัดให้เข้มแข็งมากขึ้น โดยลดราคาสินค้าเป็นพิเศษ แบบจัดหนักจัดเต็ม ซึ่งประโยชน์ที่ได้รับจะตกอยู่ที่ประชาชนผู้บริโภคนั่นเอง” อธิบดีกรมการค้าภายในกล่าว

นางวรรณิภา ภักดีบุตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน)

นางวรรณิภา ภักดีบุตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า โอสถสภาให้ความสำคัญในการสนับสนุนนโยบายกระทรวงพาณิชย์เพื่อร่วมพัฒนาและยกระดับร้านธงฟ้าให้เป็นร้านค้าราคาประหยัดที่เป็นที่พึ่งของชุมชน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่มีรายได้น้อยและสนับสนุนให้ประชาชนเข้าถึงสินค้าคุณภาพดีอย่างทั่วถึง โดยร่วมมือกับกรมการค้าภายใน นำสินค้าอุปโภคบริโภคของโอสถสภาที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อของประชาชน ทั้งของใช้ส่วนบุคคล อาทิ สินค้าสำหรับเด็ก แป้ง โลชั่น สบู่ ครีมอาบน้ำ แชมพู ภายใต้แบรนด์เบบี้มายด์และทเวลฟ์ พลัส และสินค้าเครื่องดื่ม อาทิ

เครื่องดื่มซี-วิท เอ็ม-150 มาจำหน่ายในราคาพิเศษในร้านธงฟ้า ประชาชนสามารถเลือกซื้อสินค้าทั้งประเภทเครื่องดื่มและของใช้ส่วนบุคคลของโอสถสภาได้ที่ร้านธงฟ้าราคาประหยัดทั่วประเทศ

“โอสถสภามีความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์สินค้าอุปโภคบริโภคที่มีคุณภาพเพื่อส่งมอบถึงมือผู้บริโภคอย่างทั่วถึง บริษัทพร้อมสนับสนุนการดำเนินงานของภาครัฐเพื่อลดค่าครองชีพของประชาชนและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศตั้งแต่ระดับฐานราก จึงได้เข้าร่วมในโครงการร้านธงฟ้าราคาประหยัดของกระทรวงพาณิชย์ ตั้งแต่ปี 2561 โดยนำสินค้ามาจำหน่ายในราคาต่ำกว่าท้องตลาดในร้านธงฟ้าราคาประหยัดทั่วประเทศ และในปีนี้ ได้เพิ่มรายการสินค้าสำหรับจำหน่ายในร้านธงฟ้าจาก 31 รายการ เป็น 41 รายการ เพื่อช่วยให้ร้านธงฟ้ามีสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึง”  นางวรรณิภากล่าว

นายวรพงษ์ สุวรรณวิไลกุล เจ้าของร้านนิยมค้าปลีก-ค้าส่ง จังหวัดนนทบุรี

นายวรพงษ์ สุวรรณวิไลกุล เจ้าของร้านนิยมค้าปลีก-ค้าส่ง จังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า ร้านนิยมค้าปลีก-ค้าส่งเป็นร้านโชห่วยแถวบางกรวย ไทรน้อย ที่เพิ่งเปิดร้านเมื่อเดือนมีนาคมปีนี้และต้องเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ในทันที ทำให้ร้านได้รับผลกระทบอย่างมากเพราะผู้บริโภคชะลอการจับจ่ายซื้อสินค้า โครงการต่าง ๆ ของภาครัฐ ทั้งโครงการร้านธงฟ้าราคาประหยัด รวมทั้งโครงการคนละครึ่ง

ได้เข้ามาช่วยต่อชีวิตให้กับร้านอย่างชัดเจน นับเป็นโครงการที่มีประโยชน์มาก ช่วยสนับสนุนทั้งร้านและประชาชนอย่างแท้จริง ปัจจุบันมีลูกค้าเพิ่มขึ้นเท่าตัว ขอขอบคุณภาครัฐ รวมทั้งเอกชนอย่างโอสถสภาที่ให้การสนับสนุน จัดสรรสินค้าต่าง ๆ ในราคาพิเศษให้กับร้าน เพื่อช่วยเหลือประชาชน

………………………