อร่อยแล้วพี่ ป๋องนี้ไม่ต้องเขย่า! เนสกาแฟส่งนวัตกรรม “ป๋องอะลู” ยกแผง ยืนหนึ่งความอร่อย เข้ม ไม่ต้องเขย่า รีไซเคิลได้ 100% ร่วมสร้างเมืองไทยไร้ขยะ

กรุงเทพฯ – 18 พฤศจิกายน 2563: บอกลาความเคยชินกับการเขย่ากาแฟกระป๋องก่อนดื่ม เพื่อให้ส่วนผสมเข้ากันเมื่อเนสกาแฟ กาแฟเบอร์หนึ่งขวัญใจมหาชน เปิดตัว “เนสกาแฟ กระป๋องอะลูมิเนียม” นวัตกรรมกระป๋องกาแฟพร้อมดื่มใหม่ล่าสุดครบทุกรสชาติทั้ง เอสเปรสโซ โรสต์ ลาเต้ และ แบล็คไอซ์ เป็นรายแรก ๆ ในเมืองไทย สร้างกระแส “อร่อย เข้ม ไม่ต้องเขย่า” เอาใจคอกาแฟให้ได้เฮกันทั่วประเทศ

ที่บอกว่า “อร่อย เข้ม ไม่ต้องเขย่า” เพราะเนสกาแฟกระป๋องใหม่ใน “ป๋องอะลู”ยืนหนึ่งด้านรสชาติ คงความอร่อย เข้ม เต็มรสกาแฟเหมือนเดิมเป๊ะ เพิ่มเติมนมแท้แทนครีมเทียม ทำให้กาแฟเข้มเนียนเป็นเนื้อเดียวกันไม่มีตะกอน ทำให้คอกาแฟได้ฟินเนสกาแฟ “ป๋องอะลู”
โดยไม่ต้องเขย่ากระป๋องก่อนดื่ม นั่นเอง

แต่ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือ “ป๋องอะลู” แช่เย็นเร็วถูกใจ และด้วยธรรมชาติของอะลูมิเนียม จะบางกว่ากระป๋องเหล็กแบบเดิมจึงต้องเติมอากาศเข้าไปเพื่อรักษารูปทรงกระป๋อง ถ้าเขย่าก็อาจเกิดฟองเล็กน้อย แต่ปลอดภัยดื่มได้ ที่สำคัญคือไม่เป็นสนิม แถมยังน้ำหนักเบา ขนส่งได้เยอะขึ้นพอดื่มเนสกาแฟ ป๋องอะลูเสร็จปุ๊บ ก็ใช้มือบีบอัดกระป๋องให้เล็กลงได้ง่ายไม่เปลืองพื้นที่ถังขยะ แต่เดี๋ยวก่อน “ป๋องอะลู” ที่ถูกบีบให้แบน ๆ นี่แหละ พี่ซาเล้งช้อบชอบ เพราะ “ป๋องอะลู” นี่เอาไปขายต่อโรงงานรีไซเคิลได้ราคาดีกว่าป๋องเหล็กเป็นไหน ๆ บางกว่า ไม่ใช่ถูกกว่านะคะ

แถมยังรักษ์โลกมากขึ้น ยิ่งเนสกาแฟ ป๋องอะลู ใช้อะลูมิเนียมทำทั้งกระป๋อง นำไปรีไซเคิลได้ 100% ดื่มเสร็จก็เอากระป๋องมารีไซเคิลหลอมออกมาเป็นกระป๋องใหม่วนอยู่อย่างนั้น เรียกว่าใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพียงดื่มเนสกาแฟ ป๋องอะลู อร่อย เข้ม ไม่ต้องเขย่า และทิ้งอย่างถูกวิธีเพื่อนำไปรีไซเคิล คอกาแฟรสเข้มก็จะมีส่วนร่วมสร้างสรรค์เมืองไทยไร้ขยะได้ง่าย ๆ สอดคล้องกับเป้าหมายระดับโลกของบริษัทแม่อย่างเนสท์เล่ที่มุ่งเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดให้รีไซเคิลได้หรือนำกลับมาใช้ใหม่ได้ 100% ภายในปี 2568

นายธนธร พันพานิชย์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอาวุโส กลุ่มผลิตภัณฑ์กาแฟพร้อมดื่ม บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เราภูมิใจมากครับที่ได้นำเสนอนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์ “เนสกาแฟ กระป๋องอะลูมิเนียม” ที่สามารถรีไซเคิลได้ 100% ให้กับผู้บริโภคไทย นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีของเนสกาแฟ ในฐานะผู้ผลิต ในการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยในปีที่แล้ว เราเริ่มเปลี่ยนเนสกาแฟกระป๋อง ลาเต้ และแบล็คไอซ์ให้เป็นกระป๋องอะลูมิเนียม ซึ่งได้การตอบรับจากผู้บริโภคอย่างดีเยี่ยม และตามมาด้วยเนสกาแฟกระป๋อง เอสเปรสโซ โรสต์ในปีนี้ เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ครบทุกรสชาติ สุดท้ายนี้ ผมขอเชิญชวนคอกาแฟมาดื่มเนสกาแฟกระป๋อง อร่อย ไม่ต้องเขย่า และทิ้งอย่างถูกวิธี เพื่อให้นำไปรีไซเคิลกันนะครับ เพียงเราช่วยกันเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ เพื่อทำให้โลกของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น และสร้างสรรค์เมืองไทยไร้ขยะครับ”

เนสกาแฟกระป๋องอะลูมิเนียมแบบใหม่ อร่อยเข้ม เต็มรสกาแฟ ทั้ง 3 รสชาติ ได้แก่ เอสเปรสโซ โรสต์ แบล็ค ไอซ์ และ ลาเต้ มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 15 บาทที่ร้านค้าทั่วไป ร้านสะดวกซื้อ ไฮเปอร์มาร์เก็ต และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ นอกจากนี้ เนสกาแฟกระป๋องยังจัดกิจกรรม “ลุ้น แลก รวยกระจาย ดื่มทุกวันได้ทุกวัน” เพียงสแกน QR code หรือ แอดไลน์ @NESCAFETH กรอกรหัสใต้ห่วงเนสกาแฟกระป๋อง เพื่อสะสมแต้ม 1 ห่วง มีค่าเท่ากับ 1 แต้ม สามารถนำแต้มไปแลกสิทธิพิเศษได้ทุกวัน หรือแลกสิทธิ์ลุ้นรับรางวัลใหญ่ได้ทุกเดือน สามารถร่วมสนุกได้วันนี้ – 31 ธันวาคม 2563 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนสกาแฟกระป๋องได้ที่เฟซบุ๊ก NESCAFE Thailand

###

สารถึงบรรณาธิการ

เนสท์เล่เป็นบริษัทผู้ผลิตอาหารและเครื่องดื่มรายใหญ่ที่สุดของโลก ครอบคลุม 190 ประเทศทั่วโลก พนักงานเนสท์เล่กว่า 308,000 คนต่างมีพันธสัญญา ต่อความเชื่อมั่นของเราว่าอาหารคือหัวใจสำคัญของคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน ทั้งในวันนี้และสืบทอดไปสู่คนรุ่นหลัง (unlocking the power of food to enhance quality of life for everyone, today and for generations to come) เนสท์เล่นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับผู้คนและสัตว์เลี้ยงครอบคลุมในทุกช่วงวัย มากกว่า 2,000 แบรนด์ ทั้งที่เป็นแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก เช่น เนสกาแฟ เนสเปรสโซ แม็กกี้ ตลอดจนแบรนด์ที่เป็นที่
ชื่นชอบในท้องถิ่นอย่าง ตราหมี หรือมิเนเร่ บริษัทฯ ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ด้านโภชนาการเพื่อสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี ปัจจุบัน เนสท์เล่ก่อตั้งมานานกว่า 150 ปี โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองเวเวย์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนสท์เล่ ประเทศไทยผ่านช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/goodfoodgoodlifebyNestleThailand

YouTube: https://www.youtube.com/user/NestleThailand

Website: https://www.nestle.co.th