“ธรรมนัส” ส่งทนายแจ้งเอาผิด ” บอย ศรสุวีร์’

874AA3A4-F1C1-49AC-98D9-D853B3CB0ED5

” ธรรมนัส”ส่งทนายความแจ้งความเอาผิดอาญา ต่อ “บอย ศรสุวีร์“ ข้อหานำเข้าสู่ระบบช้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ยืนยันดำเนินคดีจนถึงที่สุด

นายบุญชัย บุญกูล ทนายความ เปิดเผยว่า วันที่ 11 มีนาคม 2563 ตนได้รับมอบอำนาจจาก ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.วัดพระยาไกร เพื่อดำเนินคดีอาญา ต่อนาย ศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือ บอย
เป็นผู้ต้องหา ในข้อหานำเข้าสู่ระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยมีพฤติการณ์ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 23:10 น. ผู้ต้องหาได้โพสต์รูปของผู้ต้องหากำลังถือกล่องบรรจุหน้ากากอนามัยและภาพคู่บุคคลต่างๆ พร้อมทั้งข้อความว่า เลขาตัวแทนรัฐบาล มิสเตอร์ลี คู่ค้าการค้าขายบริษัทอาลีบาบา และด็อกเตอร์วีย์ เจ้าของโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย และคุณบอย กต.ตร. /สภ.หนองปรือ พัทยา ร่วมหารือทางการค้ากับเลขามิสเตอร์ลี ผู้ค้าขายมิสเตอร์แจ็คหม่า

นอกจากนี้ ยังโพสต์ภาพหน้ากากอนามัยจำนวนมากและข้อความว่า “สินค้ามี 5,000,000 ซื้อ พรุ่งนี้ 2/3/63 ราคาเบา ๆ จับต้องได้ราคา 14 บาทต่อชิ้น ใช้ในโรงพยาบาลทางการแพทย์ ไม่แบ่งขายขายทีละ 1,000,000 ชิ้น โรงงานหรือนายทุนจีนมาซื้อ นายหน้าไม่ติดทุนไม่ต้องมาเสียเวลา สินค้าอยู่กับกลุ่มทีมงานผม และโพสต์ภาพของผู้ต้องหาภาพคู่กับ นายพิตตินันท์ รักเอียด พร้อมด้วยบัตรผ่านเข้าออกบริเวณรัฐสภาของนายพิตตินันท์ รักเอียด ติดตาม ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า

โดยต่อมา ได้มีการปรากฏจากสื่อสังคมออนไลน์ เผยแพร่ข้อมูลในทำนองว่าร้อยเอก ธรรมนัส มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นตัวการร่วมใช้หรือสนับสนุนอยู่เบื้องหลังขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัยจำนวนมากเพื่อประโยชน์ส่วนตน

4332BEDB-76A1-497C-8866-E63FED1AA21Aโดยร้อยเอก ธรรมนัส ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาเลย ทำให้ผู้กล่าวหาได้รับความเสียหายจนกลายเป็นข่าวคราวลุกลามบานปลายใหญ่โต ทั้งนี้การกระทำดังกล่าวของผู้ต้องหานั้น เป็นการกระทำที่กระทำให้เกิดความเสียหายโดยทุจริต หลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชนผู้กล่าวหาซึ่งได้รับความเสียหายจากการกระทำความผิดดังกล่าวของผู้ต้องหา ร้อยเอกธรรมนัสจึงมอบอำนาจให้ตนมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฏหมายจนกว่าจะถึงที่สุด

24714D61-FE13-444F-9D32-ECD2EB93CB6Eนอกจากนี้ นายบุญชัย ยังตั้งข้อสังเกตว่า ขณะนี้มีการแชร์ภาพของนายวันเฉลิม กุนเสน ทนายความของนายบอย เคยเคลื่อนไหวกับกลุ่มเสื้อแดงพัทยา ในคดีล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน นอกจากนี้ เป็นทนายความและเป็นหนึ่งในแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง
ล่าสุดยังพบว่า ร่วมกับกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และกลุ่มผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ เคลื่อนไหวขับไล่ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ลาออกจากจากตำแหน่ง ส.ส.เขต 7 ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ อีกด้วย ซึ่งโดยพฤติการณ์ก็ล้วนอยู่ในกลุ่มเคลื่อนไหวฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล