ปั่นปันรัก พักเมืองรอง สนามที่ 9 ก้าวสู่ปีหนูทอง เพื่อนพี่น้องนักปั่น มุ่งสู่นครนายก มาด้วยใจมาเป็นพัน สนามที่ 10 เดือนกุมภาพันธ์ เจอที่ ปราจีนบุรี

NEO_4117_resizeการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดงาน “ปั่นปันรัก พักเมืองรอง”จังหวัดนครนายก มีนักปั่นจักรยานท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรมอย่างเนืองแน่น ขณะที่ชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว ยังร่วมกิจกรรมแอดเวนเจอร์ และเที่ยวชมสวนมะยงชิด ของดีเมืองนครนายกด้วย

NEO_4096_resizeเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2563 ที่บริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัดนครนายก พันเอก สุรินทร์ ปรียานุช รองผู้อำนวยการักษาความมั่นคงภายใน หรือ กอ.รมน.จังหวัดนครนายก เป็นประธานเปิดงาน “ปั่นปันรัก พักเมืองรอง” สนามที่9 นครนายก โดยมี จ่าสิบตำรวจ สกล ทองคำ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท.สำนักงานนครนายก ,

NEO_3979_resizeชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยวและบริษัทฮาฮาริช ผู้ร่วมจัดงาน ซึ่งสนับสนุนโดยบริษัทวิริยะประกันภัย จำกัด มหาชน, ขนมปังเลอแปง เป็นต้น เข้าร่วมในพิธีเปิด นอกจากนี้ ยังมีนักปั่นจักรยานทั้งในพื้นที่และจากจังหวัดอื่น ร่วมกิจกรรมเกือบหนึ่งพันคน ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก สนุกสนาน กับเส้นทางปั่นจักรยานท่องเที่ยวที่โดดเด่น ทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และชุมชน

NEO_3954_resizeจ่าสิบตำรวจ สกล ทองคำ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครนายก เปิดเผยว่า “กิจกรรมปั่นจักรยานครั้งนี้ ตลอดเส้นทาง 43 กิโลเมตรนักปั่นฯ จะได้สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังทั้งเขื่อนขุนด่านปราการชล, อ่างเก็บน้ำห้วยปรือ, ตลาดชุมชนลาวเวียงวัดคีรีวัน สัมผัสตลาดวิถีชาวบ้านตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงที่มีอัตลักษณ์ของชาวบ้านแบบดั้งเดิม”

NEO_4830_resizeขณะเดียวกัน กิจกรรมปั่นปันรัก พักเมืองรอง @นครนายก ยังให้นักปั่นฯ มีส่วนร่วมในกิจกรรมลดโลกเลอะ เช่นแยกขยะก่อนทิ้ง, นำกระบอกน้ำมาเองและใช้ภาชนะที่ผลิตจากธรรมชาติ รวมถึงกิจกรรม CSR โดย นายพูลผล แพทอง ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมชุมชน อีกด้วย

NEO_3908_resizeสำหรับนักปั่นจักรยานท่องเที่ยว ที่พลาดโอกาสสนาม ”ปั่นปันรัก พักเมืองรอง” จังหวัดนครนายก ยังสามารถร่วมกิจกรรมในโครงการนี้ ในครั้งต่อไปที่จังหวัด ปราจีนบุรี เดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยติดตามทางเพจเฟสบุ๊ค ”ปั่นปันรัก พักเมืองรอง” เท่านั้น

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครนายก ยังนำคณะสื่อมวลชน จากชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว เข้าเที่ยวชมและชิม สวนมะยงชิด “ภาณุพงศ์” ของนายเล็ก พิทักษาวรากร ที่ ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.นครนายกประมาณ ห่างจากตัวเมือง นครนายกเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งสวนแห่งนี้พื้นที่กว่า 30 ไร่ แบ่งส่วนหนึ่งสำหรับทำนาและที่เหลือปลูกมะยงชิดพันธุ์ ซึ่งเป็นพันธุ์แท้ของนครนายก ซึ่งปัจจุบันมีมะยงชิด ออกผลิตผลจำนวนมาก และมีรสชาติดี และยังมีขายกิ่งพันธุ์ด้วย สามารถติดต่อสวนภาณุพงศ์ ได้ที่เบอร์โทร 086-3253254 หรือ ททท. นครนายก โทรศัพท์ โทรศัพท์: 037-312282, 037-312284
สายด่วน 1672 เบอร์เดียว เที่ยวทั่วไทย

NEO_4723_resize

NEO_4653_resizeสำหรับจังหวัดนครนายก ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวธรรมชาติและผจญภัย มีแหล่งท่องเที่ยวแนวแอดเวนเจอร์ ผจญภัยที่มีชื่อเสียง และผู้ประกอบการ ผลงานรางวัลยอดเยี่ยมระดับ อันซีนไทยแลนด์ “4 หน้าผา 5 น้ำตก” อาทิ สาริกา แอดเวนเจอร์ พอยท์ สถานที่สำหรับคนรักธรรมชาติและการผจญภัย ชอบความท้าทาย ทั้งเดินป่า ดูนก ปีนหน้าผา โรยตัว พายเรือคายัค ล่องแก่ง ยิงปืนเพนท์บอล ขับรถโกคาร์ด กิจกรรมขับรถ ATV ที่นักท่องเที่ยวสามารถเลือกโปรแกมสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติแบบใกล้ชิดด้วยตนเอง โดยมีทีมงาน น้าหมู สาริกา หรือ บดินทร์ จันทศรีคำ และพี่ตุ๊ ผู้มีหัวใจสีเขียวและร่วมอนุรักษ์ผืนป่าและสัตว์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งจะคอยดูแลนักท่องเที่ยวอย่างดียิ่ง สามารถ ติดต่อ 085 374 2496 พี่ตุ๊ หรือเพจเฟสบุ๊ค Sarika Adventure Point นครนายก
http://www.sarikaadventurepoint.com

NEO_4310_resize
Cr. โรงแรม วังยาว รีเวอร์ไซต์ รีสอร์ต ,ริเวียร่า วิลล่า นครนายก
ที่พักแนะนำ