Ksher ผนึกกำลัง WeChat Pay เดินหน้าขยายการให้บริการด้านการชำระเงินแก่นักท่องเที่ยวจีน

IMG_7624Ksher (เคเชอร์)  จับมือกับ WeChat Pay เดินหน้าขยายการให้บริการด้านการชำระเงินแก่นักท่องเที่ยวจีนในเครือร้านค้าต่างๆ อาทิ แมคโดนัลด์ นารายา คาซ่า ลาแปง และอาฟเตอร์ ยู ต้อนรับฉลองเทศกาลตรุษจีนและโปรโมชั่นรับปีหนู พบนักท่องเที่ยวจีนใช้อี-วอลเล็ตในการชำระเงินมากถึง 64% พร้อมแนะนำให้ผู้ประกอบการไทยที่มีกลุ่มลูกค้าเป็นชาวจีนเพิ่มโซลูชั่นการรับชำระเงิน เพื่อรองรับพฤติกรรมการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีน
IMG_7378มร.โดนัลล์ แทง ผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เคเชอร์ เพย์เมนท์ จำกัด (Ksher) เปิดเผยว่า ปัจจุบันนักท่องเที่ยวจีนมีสัดส่วน 60% ของนักท่องเที่ยวทั้งหมดที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยรวม 11 ล้านคน โดยมีนักท่องเที่ยวจีน 64% ที่นิยมใช้บริการอี-วอลเล็ตในการชำระเงิน และ 40% ของนักท่องเที่ยวจีนที่ใช้แอปพลิเคชั่น โดยไม่พกเงินสดเลย ดังนั้นผู้ประกอบการธุรกิจที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าชาวจีน ควรมีโซลูชั่นในการชำระเงินเพื่อรองรับพฤติกรรมการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีน ถือเป็นโอกาสทางธุรกิจและยังเพิ่มยอดขายให้กับผู้ประกอบการอีกด้วย

IMG_7252

มร.โดนัลล์ กล่าวต่อว่า จากเว็บไซต์ iResearch ของจีนระบุว่า ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน คือ ผลิตภัณฑ์จากชุมชนท้องถิ่น รองลงมา สินค้าประเภทของฝาก อาหารและขนมขบเคี้ยว ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ สินค้าโภคภัณฑ์ สินค้าดิจิตัล เครื่องประดับเพชร พลอย สินค้าฟุ่มเฟือย บุหรี่ เหล้าและผลิตภัณฑ์สุขภาพและอาหารเสริม

IMG_7000

นายธันยเชษฐ์ เอกเวชวิท กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมคไทย จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการขยายช่องทางการชำระเงินผ่านดิจิตัลแพลทฟอร์ม เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนสามารถใช้ WeChat Pay ชำระค่าสินค้าและบริการได้ที่ร้านแมคโดนัลด์ในประเทศไทย

IMG_7382นายเติมพงศ์ อยู่วิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คาซ่า ลาแปง กล่าวว่า การร่วมมือระหว่าง Ksher (เคเชอร์) และ WeChat Pay ในครั้งนี้ Casa Lapin Specialty Coffee (คาซ่า ลาแปง) จะสามารถขยายฐานลูกค้าชาวจีนเพิ่มขึ้นถึง 20-30% นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษและเมนูที่ออกแบบมาเพื่อกลุ่มลูกค้าชาวจีนที่ใช้แอปพลิเคชั่น WeChat โดยเฉพาะ ซึ่งเพิ่มความสะดวกสบายในด้านการบริการและจะช่วยยกระดับประสบการณ์ท่องเที่ยวในประเทศไทยได้อีกด้วย
IMG_7192IMG_7100นายพศิน ลาทูรัส ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท นารายณ์อินเตอร์เทรด จำกัด หรือแบรนด์นารายา กล่าวว่า ตลอด 30 ปีที่บริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจด้านการตลาดสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยสินค้าของเราคือกระเป๋า ซึ่งที่เป็นนิยมและกลายเป็นที่รู้จักในฐานะ “กระเป๋ากรุงเทพ” ภายใต้แบรนด์ “นารายา” ในหมู่นักท่องเที่ยวจีนเรียกกันว่า “มั่งกู่เปา” นอกจากนี้ช้อปนารายาสามารถรับชำระเงินผ่าน WeChat Pay ให้กับนักท่องเที่ยวจีนทุกสาขา สำหรับโปรโมชั่นนักท่องเที่ยวจีนในการซื้อสินค้าที่มีมูลค่ามากกว่า 500 หยวน ลูกค้าจะได้รับส่วนลด 30 หยวน ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 กุมภาพันธ์นี้
IMG_7645นายแม่ทัพ ต.สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาฟเตอร์ ยู จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ปริมาณนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาใช้บริการเราได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทาง After You ได้ปรับแผนการทำงานให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าชาวจีนของเรา โดยปรับเมนูบางอย่าง เช่น มะม่วง จากเดิมที่มีขายตามฤดูกาล ให้สามารถขายได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ After You ได้มีการเพิ่มช่องทางการจับจ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นที่สามารถรองรับกับไลฟ์สไตล์การจับจ่ายของชาวจีนที่นิยมระบบไร้เงินสดในปัจจุบัน อีกทั้งช่องทางดังกล่าวยังเป็นช่องทางในการกระจายข่าวสารระหว่างลูกค้าและแบรนด์ของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
IMG_7624ในฐานะผู้ให้บริการชำระเงินแบบระบบออฟไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในจีน มีผู้ใช้งานมากถึง 800 ล้านคน WeChat Pay ตั้งเป้าขยายการให้บริการในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่สำคัญของโลกแห่งหนึ่ง ดังนั้น โดยการมอบอัตราแลกแปลี่ยนและส่วนลดที่ดี เราจึงมุ่งเน้นที่จะส่งเสริมและช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยให้ทำธุรกิจกับนักท่องเที่ยวจีน มร.เดฟ แฟน ผู้อำนวยการอาวุโส WeChat Pay กล่าวสรุป
ธุรกิจร้านค้าที่มีความสนใจใช้บริการโซลูชันด้านธุรกรรมการเงินจากเคเชอร์ เพื่อต่อยอดธุรกิจกับลูกค้าทั้งนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวไทย สามารถสมัครใช้บริการได้ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเปิดบริการแรกเข้า โดยติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 02-150-0508 ต่อ 2, Line: @ksherservice เฟชบุ๊กแฟนเพจ KsherThailand และเว็บไซต์ www.ksher.com

 

###