YLG จับกระแสตลาดทองฟีเวอร์เปิดบริการเทรดทองช่วงวันหยุดปีใหม่ เพิ่มโอกาสทำกำไรตลอด24ชั่วโมงไม่เว้นวันหยุด

วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด สบช่องกระแสทองคำปี 62 คึกคัก เปิดบริการเทรดทองออนไลน์ 24 ชั่วโมงไม่เว้นวันหยุดปีใหม่ เห็นได้จากปริมาณการซื้อขายทองคำทั่วโลกปีนี้เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วอย่างมาก  ดันมูลค่าซื้อขายทองคำในทุกผลิตภัณฑ์โดยเฉลี่ยต่อวันเพิ่มขึ้นเกือบ 30% จากปีก่อนหน้าแตะ 1.47 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ  เหตุนักลงทุนวิตกสงครามการค้ายืดเยื้อ  ธนาคารกลางทั่วโลกผ่อนคลายนโยบายการเงิน และแรงซื้อทองจากธนาคารกลางหนุนการซื้อขายในตลาดทองคำ  พร้อมเผยสถิติช่วงวันหยุดปีใหม่พบบางปีราคาทองคำปรับตัวขึ้นลงจากวันก่อนหน้าสูง ส่วนปีนี้ราคามีกรอบการแกว่งตัวมากกว่า 290 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ยิ่งสะดวกสบายมากขึ้นเมื่อซื้อทองคำกับ YLGGOLD ผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ต้องเปิดบัญชี  ไม่ต้องวางหลักประกัน  พร้อมบทวิเคราะห์ราคาทองคำ  เพื่อเพิ่มโอกาสการลงทุนตลอดทุกวัน  คาดหนุนการเทรดในวันหยุดปีใหม่ปีนี้ให้คึกคัก

คุณพวรรณ์ YLG.jpgนางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) เปิดเผยว่า ในปี 2562 ถือเป็นปีที่ตลาดทองคำได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลกเป็นอย่างมาก  ทำให้ปริมาณการซื้อขายทองคำต่อวันเพิ่มสูงขึ้น โดย World Gold Council ประเมินว่า  นับตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน  มูลค่าการซื้อขายทองคำในตลาด OTC อยู่ที่ 7.9 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐต่อวัน  ขณะที่สัญญาฟิวเจอร์สทองคำมีมูลค่าการซื้อขาย 6.6 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐต่อวัน  ด้านกองทุน ETF ทั่วโลกมีมูลค่าการซื้อขายโดยเฉลี่ย 1.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในแต่ละวัน  ส่งผลให้ตลาดทองคำทั่วโลกและทุกผลิตภัณฑ์มีมูลค่าการซื้อขายโดยเฉลี่ยต่อวันที่  1.47 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเพิ่มขึ้น 30% จากปีก่อน เนื่องจากปีนี้เป็นปีที่นักลงทุนกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าที่ยืดเยื้อรวมถึงธนาคารกลางทั่วโลกมีนโยบายผ่อนปรนทางการเงิน ส่งผลให้ตลาดทองคำมีมูลค่าการซื้อขายเพิ่มขึ้นจนซึ่งเป็นรองเพียงแค่ไม่กี่สินทรัพย์เท่านั้น  ทองคำจึงเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องสูงซึ่งถือเป็นคุณสมบัติสำคัญของสินทรัพย์ด้านการลงทุน

gold1จากตลาดทองคำที่มีความคึกคักนี้ทำให้ YLG ได้เปิดให้บริการซื้อขายตลาด 24 ชั่วโมง (Trade online ) ซึ่งนักลงทุนสามารถทำการซื้อขายได้แม้ว่าจะเป็นวันหยุดปีใหม่ ซึ่งตามปกติแล้วในช่วงวันปีใหม่  ตลาดต่างประเทศจะปิดทำการเพียงวันเดียว  คือ  วันปีใหม่ ..  ขณะที่ตลาดทองคำในประเทศไทยปิดทำการในวันสิ้นปี หรือวันที่ 31 ..อีกหนึ่งวัน  เท่ากับว่าตลาดทองคำในประเทศไทยจะปิดทำการในช่วงวันหยุดปีใหม่มากกว่าตลาดทองคำในต่างประเทศ  เพื่อไม่ให้นักลงทุนพลาดโอกาสการทำกำไรในช่วงที่ตลาดทองคำไทยและต่างประเทศมีวันหยุดไม่ตรงกัน  ทาง YLG จึงได้พัฒนาเครื่องมือในการซื้อขายทั้งผ่าน เว็บไซต์ www.ylggold.co.th สมาร์ทโฟน และแอปพลิเคชั่นที่ได้พัฒนารองรับไลฟ์สไตล์นักลงทุนรุ่นใหม่ ให้สามารถซื้อขายได้ 24 ชั่วโมง จึงเป็นการเพิ่มโอกาสซื้อขายได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาเปิดปิด

ทั้งนี้จากการย้อนดูสถิติย้อนหลัง ปีที่ผ่านมา  แม้ว่า 3 ใน ปี (ปี 2559, 2560 และ 2562) ราคาทองคำในตลาดโลกจะแกว่งตัวแคบในวันหยุดเทศกาลปีใหม่ที่ไม่ตรงกันระหว่างไทยและสหรัฐ  เพราะว่าตามปกติแล้วในช่วงปลายปีนักลงทุนทองคำในตลาดต่างประเทศมักจะชะลอการซื้อขายก่อนช่วงวันหยุด   อย่างไรก็ตาม  ในปี 2558 และปี 2561 พบว่าความน่าสนใจตรงที่ ราคาทองคำในวันหยุดเทศกาลปีใหม่ที่ไม่ตรงกันระหว่างไทยและสหรัฐมีการเปลี่ยนแปลงจากวันทำการก่อนหน้าอย่างมาก  โดยในปี 2558  ราคาทองคำในตลาดโลกมีการกรอบแกว่งตัวในระหว่างวันของวันหยุดเทศกาลปีใหม่ที่ไม่ตรงกัน มากถึง 24.45 ดอลลาร์ต่อออนซ์  และปิดปรับตัวลดลงจากวันทำการก่อนหน้าถึงลดลง 1.36%  ขณะที่ ในปี 2560  ราคาทองคำในตลาดโลกมีการกรอบแกว่งตัวในระหว่างวัน ของวันหยุดเทศกาลปีใหม่ที่ไม่ตรงกัน  มากถึง 15.59 ดอลลาร์ต่อออนซ์  และปิดปรับตัวเพิ่มขึ้นจากวันทำการก่อนหน้าถึง เพิ่มขึ้น 1.20%

Goldนับตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้ (17 .. 2562) ราคาทองคำในตลาดโลกมีกรอบการแกว่งตัวมากกว่า 290 ดอลลาร์ต่อออนซ์  โดยมีระดับสูงสุดที่  1,557.10  ดอลลาร์ต่อออนซ์ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบกว่า ปีและมีระดับต่ำสุดที่ 1,266.17  ดอลลาร์ต่อออนซ์  ส่วนราคาทองคำในประเทศมีกรอบการแกว่งตัวถึง  3,250  บาทต่อบาททองคำโดยมีระดับสูงสุดอยู่ที่ 22,400 บาทต่อบาททองคำ  และทำระดับต่ำสุดของปีนี้บริเวณ 19,150 บาทต่อบาททองคำ  จากปริมาณการซื้อขายในตลาดทองคำที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า  บวกรวมกับกรอบการแกว่งตัวของราคาที่มากขึ้น  จึงมีความเป็นไปได้ที่ ราคาทองคำในวันหยุดปีใหม่ที่จะถึงนี้จะยังคงมีการความเคลื่อนไหวอย่างคึกคัก  แต่เพราะความสะดวกจากเทคโนโลยีที่สามารถเทรดออนไลน์แบบเรียลไทม์ได้ตลอดเวลา และยังตั้งราคาซื้อขายล่วงหน้าได้อัตโนมัติโดยไม่ต้องเฝ้าหน้าจอ  จึงทำให้นักลงทุนทองคำในประเทศไม่พลาดทุกโอกาสในการลงทุน  แม้จะเป็นวันหยุดของไทยก็ตาม” นางพวรรณ์ กล่าว

***************************************